Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Ấn Độ đi thăm Ả Rập Saudi


Nghi thức đón tiếp Thủ tướng Ấn Ðộ Manmohan Singh tại phi trường King Khalid International Airport ở Riyadh, Ả Rập Saudi, ngày 27 tháng 2, 2010

Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh đi thăm Ả Rập Saudi ngày hôm qua trong một chuyến công du khiến ông trở thành thủ tướng Ấn Độ đầu tiên thăm vương quốc này trong 28 năm qua.

Thủ tướng Ấn Độ sẽ có các cuộc hội đàm với Quốc vương Abdullah của Ả Rập Saudi và các nhà lãnh đạo khác trong chuyến thăm kéo dài 3 ngày nhằm tăng cường quan hệ song phương.

Ông Singh đã đưa ra một công bố hôm qua nói rằng chuyến thăm phản ánh ước muốn “mạnh mẽ của đôi bên” nhằm tiếp thêm động lực cho quan hệ song phương.

Trong công bố này, thủ tướng Ấn Độ cũng nói rằng hai nước có thể “mở ra các lĩnh vực hợp tác mới” trong các phạm vi như an ninh, công nghệ và phát triển nguồn nhân lực.

Quốc vương Abdullah đã gặp Thủ tướng Manmohan Singh ở Ấn Độ hồi năm 2006. Trong cuộc gặp này, hai nhà lãnh đạo đã ký một số thỏa thuận, trong đó có biên bản ghi nhớ về chống khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG