Đường dẫn truy cập

Máy bay lao khỏi đường băng ở miền nam Ấn Độ, 159 người chết


Một chiếc máy bay dân dụng của hãng hàng không Air India đã gặp nạn sớm thứ Bảy sau khi lao khỏi một đường băng ở miền nam Ấn Độ, làm ít nhất 159 người thiệt mạng. Các quan chức nói rằng tám người sống sót đã được đưa ngay tới bệnh viện nhưng một người trong số đó đã tử vong. Chiếc máy bay chở 160 hành khách, tất cả đều là công dân Ấn Độ, cùng với phi hành đoàn sáu người trên một chuyến bay từ Dubai.

Các quan chức nói rằng chiếc máy bay đã hạ cánh xuống sân bay Mangalore tại bang Karnataka trước khi trượt bánh ở cuối đường băng gần 600 mét và bốc cháy. Một số người sống sót miêu tả việc thoát hiểm sau khi khoang máy bay vỡ làm đôi và bốc chảy. Người ta thấy những đám khói lớn bay lên trời từ nơi vụ tai nạn xảy ra.

Bộ trưởng Hàng không Ấn Độ Praful Patel nói chiều thứ Bảy rằng tất cả các mảnh vỡ đã được tìm thấy và một cuộc điều tra đang được tiến hành. Các nhân viên cứu hộ cũng đang tiếp tục tìm kiếm các thi thể nạn nhân tại hiện trường.

Các quan chức nói rằng tầm nhìn hạn chế và thời tiết mưa gió tại khu vực có thể đóng vai trò nào đó. Đường băng nằm ở trên một đỉnh đồi, và từng bị coi là khó đáp xuống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG