Đường dẫn truy cập

Phiến quân Mao-ít đánh bom xe buýt tại Trung Ấn, giết chết 35 người


Xác người bên vệ đường gần nơi vụ tấn công xảy ra tại quận Dantewada, Chhattisgarh, ngày 17/5/10

Cảnh sát cho hay phiến quân Mao-ít đã phá nổ một xe buýt tại miền trung nước này, giết chết ít nhất 35 người, trong có có các cảnh sát viên.

Vụ tấn công xảy ra ngày hôm nay tại khu vực Dantewada của Chhattisgarh, một trong những bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cuộc nổi dậy của phe Mao-ít.

Cảnh sát cho hay ít nhất 11 cảnh sát viên nằm trong số các nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ nổ mìn này.

Bộ trưởng Nội vụ Gopal Krishna Pillai của Ấn Độ lên án vụ giết người nhằm vào thường dân. Ông cho biết có 7 nạn nhân bị thương nặng trên chiếc xe buýt này đã được đưa vào bệnh viện.

Tháng trước các phần tử Mao-ít đã phục kích các binh sĩ ở quận Bijapur của Chhattisgarh, giết chết 76 binh sĩ.

Thủ tướng Manmohan Singh của Ấn Độ gọi tình trạng nổi dậy của phe Mao-ít, vốn đã lan rộng ra 20 trong tổng số 28 bang của nước này, là vấn đề an ninh nội địa nghiêm trọng nhất. Phe phiến quân, còn được biết với tên gọi là Naxalites, đòi hỏi đất đai và công ăn việc làm cho người nghèo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG