Đường dẫn truy cập

Ấn Độ điều tra một đài truyền hình về tai tiếng tham nhũng


Thủ tướng Singh phủ nhận mọi liên hệ với vụ tai tiếng và cam kết triệt hạ tham nhũng

Cảnh sát Ấn Độ đã lục soát các văn phòng của một đài truyền hình, trong khuôn khổ cuộc điều tra một vụ xì căng đan đã gây khó chịu cho chính phủ của Thủ tướng Manmohan Singh.

Hôm thứ Sáu các nhân viên thuộc Văn phòng Điều tra Trung ương đã lục soát các văn phòng thuộc đài truyền hình Kalaignar, do đảng DMK, một đảng trong chính liên hiệp của ông Singh, quản lý.

Cuộc lục soát nằm trong cuộc điều tra về những khiếu kiện theo đó giới chức chính phủ đã bán giấy phép điện thoại di động giảm giá rất nhiều, làm lợi cho một số công ty. Một cuộc kiểm toán đã cho thấy các thỏa thuận này đã có thể gây tổn thất cho chính phủ tới 40 tỉ.

Ông Andimuthu Raja, cựu Bộ trưởng Viễn thông, cùng hai viên chức khác đã bị bắt giữ trong cuộc điều tra. Hồi đầu tuần các nhân viên điều tra cũng đã hỏi cung doanh nhân tỉ phú Anil Ambani.

Thủ tướng Singh phủ nhận mọi liên hệ với vụ tai tiếng và cam kết triệt hạ tham nhũng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG