Đường dẫn truy cập

Trưởng ban Tổ chức Đại hội Khối Thịnh vượng Chung bị thẩm vấn


Ông Suresh Kalmadi hôm nay bị thẩm vấn tại Văn phòng của Trung tâm điều tra trung ương ở New Delhi

Cảnh sát Ấn Độ đã thẩm vấn Trưởng ban tổ chức Đại hội Thể thao khối Thịnh vượng chung trong khuôn khổ một cuộc điều tra lớn về tham nhũng.

Ông Suresh Kalmadi hôm nay bị thẩm vấn tại Văn phòng của Trung tâm điều tra trung ương tại New Delhi.

Cuộc thẩm vấn diễn ra sau khi có các báo cáo rằng các giới chức đã sử dụng sai trái ngân quỹ dành cho đại hội thể thao này, thao túng các hồ sơ và giao các hợp đồng một cách vô trách nhiệm.

Cảnh sát đã lục soát nhà ông Kalmadi ở New Dehli và ở thị trấn Pune ở phía đông Ấn Độ hồi tháng 12 để tìm kiếm các tài liệu có thể chứng tỏ sự sai trái.

Ông Kalmadi là thành viên của đảng đương quyền của Thủ tướng Manmohan Singh và vụ này không phải là vụ tai tiếng về tham nhũng duy nhất tràn lan trong chính phủ.

Cơ quan điều tra Trung ương cũng điều tra về vụ tai tiếng liên quan đến điện thoại di động, có thể khiến chính phủ bị thiệt hại tới 40 triệu đôla.

Một cựu bộ trưởng viễn thông Ấn Ðộ, ông Raja đã bị thẩm vấn về vụ việc vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG