Đường dẫn truy cập

Đại hội Thể Thao Khối Thịnh Vượng Chung lại gặp nhiều khó khăn


Một công nhân Ấn đang tẩy rửa hồ bơi trong khu thi đấu
Một công nhân Ấn đang tẩy rửa hồ bơi trong khu thi đấu

Lại có thêm nhiều vấn đề xảy ra, làm lu mờ thành tích của các vận động viên đoạt giải tại đại hội Thể Thao Khối Thịnh Vượng Chung tại New Delhi.

Hơn 1 chục vận động viên bơi lội người Úc và Anh đã lâm bịnh sau khi nhiễm một loại virut đường ruột.

Ban tổ chức bác bỏ những đồn đoán qui lỗi cho phẩm chất nước tại khu các môn thể thao dưới nước, trong khi các giới chức khẳng định vấn đề xuất phát từ hồ bơi dành cho các vận động viên tập luyện.

Cũng hôm thứ Năm, một bảng lớn ghi điểm đã sập, rớt xuống đất tại khu thi đấu bóng bầu dục sau khi một sợi dây xích bị đứt. Giây này được lắp hai ngày trước đó, và rất may mắn là cuộc thi đấu tại đây chưa bắt đầu cho tới tuần tới.

Công tác sửa chữa đường đua điền kinh bị hư hại trong lễ khai mạc hôm chủ Nhật vừa qua, mới hoàn tất, ngay trước khi cuộc tranh tài môn thể thao này khởi sự hôm thứ Tư, nhưng vào hôm thứ Năm lại xảy ra một vụ tranh cãi liên quan đến cuộc đua chung kết 100 mét nữ.

Cô Sally Pearson, người từng đoạt huy chương bạc 100 mét nữ tại thế vận hội, tưởng rằng cô sẽ là người Úc đầu tiên trong 36 năm, đoạt giải 100 mét nữ tại Đại Hội Thể Thao Khối Thịnh Vượng Chung, nhưng kết quả này đã bị hủy bỏ, sau khi đội Anh phản đối, nói rằng cô đã khởi sự cuộc tranh tài không đúng thủ tục.

Vận động viên Nigeria, cô Osayemi Oludamola, lẽ ra xếp hạng hai, đã được đôn lên để nhận huy chương vàng.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG