Đường dẫn truy cập

Ấn Độ bớt mua hàng viễn thông của Trung Quốc


Một hãng điện thoại di động của Ấn cho biết công ty của ông nhận được lệnh của chính phủ hủy đơn đặt mua thiết bị của UT Starcom

Chính phủ Ấn Độ đã giới hạn mua một số sản phẩm viễn thông của Trung Quốc vì lý do an ninh.

Hôm thứ Sáu, giám đốc một hãng điện thoại di động của Ấn cho biết công ty của ông đã nhận được lệnh của chính phủ hủy đơn đặt mua thiết bị của UT Starcom, công ty có văn phòng tại Mỹ nhưng sản xuất tại Trung Quốc.

Các quan chức Ấn Độ nói rằng lệnh cấm không bao gồm toàn bộ hàng viễn thông nhưng công ty nào muốn mua phải được sự chấp thuận trước của chính quyền.

Lệnh cấm cũng quy định là việc điều hành, khai thác, và bảo dưỡng các mạng viễn thông phải do các chuyên viên Ấn Độ phụ trách toàn bộ.

Các giới hạn này được đưa ra sau khi báo chí đưa tin các tin tặc Trung Quốc đã xâm nhập các dàn máy tính của Ấn. Các quan chức Ấn Độ e ngại thiết bị viễn thông của Trung Quốc có thể cài đặt các phần mềm nguy hại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG