Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo Miến Điện kết thúc chuyến công du Ấn Ðộ


Nhà lãnh đạo quân nhân của Miến Điện đang kết thúc chuyến công du 5 ngày đến Ấn Độ với chuyến viếng thăm cơ xưởng Tata Motors sản xuất xe hơi lớn nhất của nước này.

Các giới chức của công ty Tata, đặt tại thành phố sản xuất thép Jamshepur, không bình luận về mục đích chuyến thăm cơ xưởng này.

Nhưng tờ nhật báo the Indian Express nói rằng công ty Tata đang tiến gần đến việc mở một nhà máy sản xuất xe vận tải ở Miến Điện.

Tin này phù hợp với mục tiêu rộng lớn hơn của chuyến công du Ấn của tướng lãnh cao cấp Than Shwe, nhắm đến việc củng cố và gia tăng các quan hệ kinh tế và ngoại giao với nước láng giềng lớn nhất của Miến Điện.

Tướng Than Shwe đã đến thăm Hyderabad nguyên ngày thứ Tư. Đây là trung tâm kỹ thuật cao của Ấn.

Tướng Than Shwe còn hoàn tất một hiệp định chống buôn lậu vũ khí ngang qua biên giới Ấn-Miến. Hiệp định này là 1 trong số 5 hiệp định được ký kết sau các cuộc thảo luận hôm thứ Ba với Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG