Đường dẫn truy cập

Nhà hoạt động nhân quyền Ấn được tại ngoại


Thân nhân và ủng hộ viên vây quanh chiếc xe chở Bác sĩ Binayak Sen sau khi ông được ra khỏi nhà giam

Một bác sĩ và là nhà hoạt động nhân quyền được ra khỏi nhà tù tại miền trung Ấn Độ sau khi Tối cao Pháp viện ra lệnh trả tự do cho ông sau khi đã đóng tiền thế chân.

Bác sỹ Binayak Sen được gia đình và những người ủng hộ chào đón hôm thứ Hai khi ông bước ra khỏi một nhà tù tại Raipur, thủ phủ của bang Chhattisgarh.

Ông bị kết tội âm mưu và xúi giục nổi loạn vào tháng 12 năm ngoái sau khi bị cáo buộc giúp phiến quân Mao-ít trong một vụ khiến quốc tế lên án.

Các công tố viên nói ông Sen 61 tuổi chuyển những tin nhắn của một lãnh tụ Mao-ít đang bị tù và giúp phiến quân mở một tài khoản ngân hàng.

Tối cao Pháp viện Ấn Độ hôm thứ Sáu ra lệnh trả tự do cho ông Sen nói rằng ông Sen có thể là cảm tình viên của phiến quân Mao-ít nhưng ông không có tội xúi giục nổi loạn.

Bác sĩ Sen được trả tự do sau khi đóng tiền thế chân vào lúc ông kháng cáo bản án của một tòa án Chhattisgarh.

Trong nhiều thập niên bác sỹ Sen điều hành nhiều chẩn y viện dành cho người nghèo tại Chhattisgarh, một trong những bang phiến quân Mao-ít hoạt động mạnh nhất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG