Đường dẫn truy cập

IMF: Hy Lạp không thỏa đáng các điều kiện để được cứu nguy


Những người dân Hy Lạp hưởng hưu bổng biểu tình trong thủ đô Athens phản đối các biện pháp kiệm ước
Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF nói rằng Hy Lạp không đạt được nhiều mục tiêu tài chánh đã cam kết sẽ thực hiện để bảo đảm kế hoạch cứu nguy thứ nhì trước đây trong năm.

IMF nói thêm rằng Hy Lạp đã giữ được một số lời hứa liên quan tới kế hoạch cứu nguy trị giá tới 159 tỉ đô do IMF và các nước láng giềng châu Âu cung cấp.

Chính phủ liên hiệp mới của Hy Lạp đang tìm cách tái thương thuyết các điều khoản trong kế hoạch cứu nguy, đề nghị hoãn lại hai năm — tới năm 2016 — để đạt mục tiêu, là một ngân sách thặng dư. Tuy nhiên IMF nói còn quá sớm để nói tới việc duyệt lại những điều kiện đi kèm với kế hoạch cứu nguy.

Hôm thứ Năm Hy Lạp cho biết tỉ lệ thất nghiệp trong nước đã tăng lên mức kỷ lục mới, 22% trong tháng Tư—tăng hơn 6% so với một năm trước đây.

Một công nhân ngành dệt may đang thất nghiệp, cô Sofia Nesterouli, nói rằng trong bối cảnh tỉ lệ thất nghiệp tăng cao, người dân Hy Lạp bị buộc phải thận trọng trong vấn đề chi tiêu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG