Đường dẫn truy cập

IMF cắt giảm dự liệu tăng trưởng của Hoa Kỳ


Giám đốc Điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế IMF Christine Lagarde trong buổi thảo luận về nền kinh tế Hoa Kỳ ngày 16/06/2014
Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF nói nền kinh tế Hoa kỳ sẽ tăng trường ở mức hai phần trăm trong năm nay.

Tỷ lệ này hơi nhanh hơn năm ngoái nhưng thấp hơn nhiều so với những dự đoán trước đó của IMF.

Giám đốc Ðiều hành IMF bà Christine Lagarde nói thời tiết mùa đông xấu bất thường đã gây trở ngại cho hoạt động kinh doanh và khiến cho nền kinh tế lớn nhất thế giới hơi co cụm trong ba tháng đầu năm nay. Bà nói nền kinh tế đã tiếp tục tăng trưởng và sẽ mạnh hơn trong sáu tháng sắp tới.

Bà Lagarde nói: “Chúng tôi tin rằng sự trì trệ này là tạm thời, và có những có những triển vọng tốt hơn phía trước.”

IMF nói các giới chức Hoa Kỳ nên tiếp tục các nỗ lực để kích thích nền kinh tế thông qua lãi suất thấp, mức chi nhiều hơn của chính phủ dành cho các cơ sở hạ tầng và mức lương tối thiểu cao hơn. Bà Lagarde nói lương tối thiểu của Hoa Kỳ thấp hơn so với các quốc gia tiên tiến khác.

Các giới chức hàng đầu của Ngân hàng trung ương Hoa kỳ bắt đầu cuộc họp thường lệ vào thứ Ba tại Washington về nơi nào họ sẽ thực hiện cuộc thẩm định riêng về nền kinh tế, tranh luận chính sách lãi suất và nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng.

Chủ tịch Quỹ Dự trữ Liên bang Janet Yellen sẽ họp với các nhà báo vào ngày thứ Tư để giải thích các quyết định mới nhất của Quỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG