Đường dẫn truy cập

IMF: Kinh tế châu Phi khả quan hơn dự kiến


IMF: Kinh tế châu Phi khả quan hơn dự kiến

Quĩ Tiền Tệ Quốc Tế IMF cho hay các nền kinh tế châu Phi đang hồi phục từ cuộc suy thoái toàn cầu và đang tăng trưởng nhanh hơn dự báo trước đây.

Lên tiếng tại Nairobi, hôm thứ hai, Tổng Giám Đốc IMF Dominique Strauss-Kahn nói rằng giờ đây IMF dự kiến là nền kinh tế các nước dưới sa mạc Sahara sẽ tăng trưởng 4,5% trong năm nay, vượt quá dự đoán 4% mà IMF đưa ra trước đây.

Ông cũng ca ngợi những chính sách mà nhiều quốc gia đã cho áp dụng trước khi xảy ra vụ suy thoái, như gia tăng số trữ kim, giảm bớt nợ nần và kiểm soát mức lạm phát.

Theo ông Strauss-Kahn thì những hành động này cho phép chính phủ châu Phi duy trì các khoản chi tiêu dành cho các vấn đề xã hội và chặn bớt ảnh hưởng của suy thoái.

Ông cũng cảnh báo các nhà hoạch định chính sách chớ nên tự mãn, và lưu ý rằng kinh tế các nước châu Phi vẫn rất dễ bị thiên tai, tình hình chính trị bất ổn và giá cả thương phẩm lên xuống tác hại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG