Đường dẫn truy cập

London mở cửa lại từng phần các phi trường


Giới hữu trách hàng không cho hay 2 phi trường quốc tế chính của Anh là Gatwick và Heathrow ở London đã mở lại một số chuyến bay trong lúc một núi lửa ở Iceland lại đe dọa gây gián đoạn không lưu tại nhiều nơi ở châu Âu.

Cơ quan Không lưu Anh cho hay số chuyến bay đến và đi khỏi London sẽ bị hạn chế trong ngày hôm nay vì không phận của thành phố nằm gần khu vực cấm bay do đám mây tích tụ tro bụi của núi lửa.

Tuy nhiên các phi trường của Hà Lan vẫn tiếp tục đóng cửa.

Truyền hình nhà nước Hà Lan nói rằng 2 phi trường Schiphol và Rotterdam ở Amsterdam tiếp tục đóng cửa ít nhất là 8 tiếng đồng hồ trong ngày hôm nay.

Các giới chức của cơ quan kiểm soát không lưu châu Âu Eurocontrol cho hay tro bụi núi lửa có thể sẽ dẫn đến việc đình hoãn khoảng một ngàn chuyến bay trên khắp châu lục trong ngày hôm nay.

Các giới chức an toàn hàng không Anh hôm qua đã tuyên bố khu vực cấm bay trên không phận Heathrow, phi trường nhộn nhịp nhất của châu Âu.

Nhiều phi trường lớn ở Anh và Ireland cũng bị đóng cửa ngày hôm qua.

Đám mây tro bụi khổng lồ từ một núi lửa ở Iceland đã làm tê liệt phần lớn không lưu của châu Âu hồi tháng trước, khiến các phi trường phải đóng cửa, hàng ngàn chuyến bay bị hủy, và hàng triệu du khách bị kẹt trên khắp thế giới.

Tình trạng rối loạn du hành này đã gây thiệt hại tài chánh cho ngành hàng không vốn đang gặp khó khăn khoảng 2 tỉ đôla.

XS
SM
MD
LG