Đường dẫn truy cập

Huawei thách thức lệnh cấm của Mỹ


Tập đoàn Huawei của Trung Quốc đang thách thức về mặt pháp lý đối với Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) sau khi bị Ủy ban này coi là một mối đe dọa an ninh, theo Reuters.

FCC tháng trước coi Huawei là công ty gây ra nguy cơ đối với an ninh quốc gia Hoa Kỳ và cấm các đối tác Mỹ của hãng này sử dụng khoản ngân quỹ trị giá 8,5 tỷ đôla của chính phủ Mỹ để mua các thiết bị viễn thông của Huawei.

Huawei thông báo hôm 5/12 rằng hãng này đã nộp đơn kiến nghị lên tòa án ở New Orleans để thách thức quyết định của FCC, theo Reuters.

Trong khi đó, FCC cho rằng mối quan hệ của công ty này với chính phủ cũng như quân đội Trung Quốc và việc luật pháp Trung Quốc yêu cầu những công ty như Huawei phải hỗ trợ chính quyền Trung Quốc trong công tác tình báo đã khiến Huawei trở thành một mối nguy về an ninh quốc gia.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG