Đường dẫn truy cập

Huawei ra mắt ăng-ten 5G mới tăng tốc mạng viễn thông


Huawei Technologies hôm 16/10 ra mắt một thế hệ ăng-ten di động 5G thế hệ mới, chuẩn bị cho việc tăng tốc mạng viễn thông tại thị trường Trung Quốc.

Huawei, có trụ sở tại thành phố Thâm Quyến, đi tiên phong trong việc phát triển ‘ăng-ten Massive MIMO’ (đa đầu vào-đa đầu ra) với nhiều thiết bị phát và thu sóng để vận hành các dịch vụ di động thế hệ thứ năm.

Những ăng-ten này có thể đạt được tốc độ dữ liệu cực nhanh bằng cách trực tiếp theo dõi người dùng điện thoại thông minh gần đó, không giống như ăng-ten ‘thụ động’ trước đây giao tiếp theo một cách tổng quát hơn - và kém hiệu năng hơn - với môi trường của chúng.

Ăng-ten Massive MIMO thế hệ thứ ba của Huawei, được công bố tại một sự kiện khách hàng ở Zurich, tăng gấp đôi băng thông lên 400 Megahertz và tăng công suất phát lên 320 Watts, do đó có thể mở rộng vùng phủ sóng ở các tần số giữa băng tần mà nhiều quốc gia đã dành riêng cho các dịch vụ 5G.

Chúng cũng sẽ nhẹ hơn và sử dụng ít năng lượng hơn so với những ăng-ten thế hệ trước, lãnh đạo Edward Deng của Huawei cho biết trong một phần thuyết trình.

Huawei đang kết hợp ăng-ten 5G mới vào trạm gốc Blade AAU, một gói tiết kiệm không gian bao gồm ăng-ten thụ động. Điều đó sẽ cho phép các nhà khai thác tiết kiệm không gian và vận hành tất cả các mạng lưới của họ từ một địa điểm duy nhất.

Huawei, nhà cung cấp mạng hàng đầu với thị phần ước tính khoảng 28%, cho biết công nghệ Massive MIMO của họ tiên tiến hơn so với các đối thủ cạnh tranh do Ericsson và Nokia cung cấp.

Huawei đã vận chuyển 400.000 trạm gốc trong năm nay khi các nhà khai thác bắt đầu khởi động các mạng lưới 5G trên toàn thế giới. Huawei ước tính có 56 nhà mạng đã triển khai các mạng lưới mới, trong đó 40 mạng lưới hiện đang hoạt động.

Huawei, cũng là hãng sản xuất điện thoại thông minh số 2 thế giới, trước đó loan báo doanh thu tăng 27% trong quý ba do có sự tăng mạnh các lô hàng điện thoại được tung ra trước khi Mỹ đưa công ty này vào danh sách đen thương mại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG