Đường dẫn truy cập

HRW cáo buộc chính phủ Thái Lan kiểm duyệt truyền thông


Thái Lan hiện nay đã trở thành chính quyền ‘kiểm duyệt nghiêm ngặt nhất trong lịch sử cận đại của Thái Lan’

Human Rights Watch lên án việc chính phủ Thái Lan tuần này đã đột kích các đài phát thanh địa phương bị nghi là có liên hệ với phong trào Áo Đỏ chống chính phủ.

Tổ chức có trụ sở ở New York nói rằng các vụ việc vừa kể đặt dấu hỏi về tính khả tín của các cuộc bầu cử toàn quốc dự kiến diễn ra vào đầu tháng Sáu.

Tổ chức Human Rights Watch nói rằng các vụ đột kích hôm thứ Ba nhắm vào mười mấy đài phát thanh đã được tòa án cho phép với lý do là các đài này hoạt động bất hợp pháp.

Nhưng tổ chức này cũng cho rằng hàng trăm các đài phát thanh cộng đồng không được cấp phép hoạt động khắp Thái Lan, và chỉ những đài nào có liên hệ với phong trào Áo Đỏ là bị nhắm làm mục tiêu.

Thông cáo cũng nói rằng chính phủ Bangkok hiện nay đã trở thành chính quyền ‘kiểm duyệt nghiêm ngặt nhất trong lịch sử cận đại của Thái Lan’, và kêu gọi Bangkok cho phép các đài trên hoạt động lại ngay lập tức.

Giới hữu trách Thái Lan hôm thứ Ba nói rằng các đài đó phải ngưng hoạt động vì đã cho phát thanh các tuyên bố phỉ báng gia đình hoàng gia. Phỉ báng hoàng gia là một trọng tội ở Thái Lan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG