Đường dẫn truy cập

Nữ sinh gốc Việt thắng cuộc thi kiến thức Jeopardy ở Mỹ


Monica Thiều là sinh viên thắng giải trẻ nhất trong lịch sử Jeopardy College Championship

Gần đây nhiều người rất chú ý đến tin trên các cơ quan truyền thông của Hoa Kỳ cũng như của người Việt hải ngoại, là cô Monica Thiều đã đoạt giải quán quân trong cuộc thi nổi tiếng của chương trình về kiến thức tổng quát cấp đại học, Jeopardy College Championship, phát hình trên hệ thống CBS vào ngày 14 tháng 2 năm 2012.

Chương trình trò chơi kiến thức Jeopardy bắt đầu từ năm 1964 trên hệ thống truyền hình NBC và tạm gián đoạn vào năm 1975. Năm 1984 chương trình tái xuất hiện trên hệ thống CBS tại Hoa kỳ và nhiều hệ thống truyền hình quốc tế với người điều khiền chương trình nổi tiếng là Giáo sư Alex Trebek. Chương trình này thu hút khoảng 25 triệu khán giả hàng tuần.

Riêng chương trình cấp đại học College Championship thì bắt đầu năm 1989 và đến năm 2012 thì Monica Thiều, một thiếu nữ người Mỹ gốc Việt mới 18 tuổi, là sinh viên thắng giải trẻ nhất trong lịch sử Jeopardy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG