Đường dẫn truy cập

Họp báo công bố đưa Dự luật Nhân quyền Việt Nam vào Hạ viện Mỹ


Dân biểu Chris Smith.
Một buổi họp báo tại trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ lúc 9:30 sáng ngày 8/5 (giờ Washington DC) công bố đưa Dự luật Nhân quyền Việt Nam 2013 vào Hạ viện.

Buổi họp báo do Dân Biểu Chris Smith chủ trì diễn ra sau khi ông triệu tập buổi điều trần hôm 11/4 vừa qua nói về nạn đàn áp chính trị, tôn giáo, và tình trạng buôn người tại Việt Nam.

Dựa vào các thông tin cập nhật từ các nhân chứng trong buổi điều trần và các tư liệu từ các tổ chức bảo vệ nhân quyền, Dân biểu Smith và các bạn đồng viện quyết định đưa ra Dự Luật Nhân quyền Việt Nam 2013.

Đồng bảo trợ dự luật này có các Dân biểu Ed Royce, Frank Wolf, Zoe Lofgren, và Alan Lowenthal.

Dân biểu Chris Smith từng vài lần đề nghị Dự luật Nhân quyền Việt Nam và đã được Hạ Viện Mỹ thông qua, nhưng bị chặn lại khi lên đến Thượng Viện.

Dự luật Nhân quyền Việt Nam năm nay được đưa vào Hạ viện Mỹ chỉ vài hôm trước Ngày Nhân quyền Việt Nam 11/5.

Ngày này được tổ chức trọng thể tại trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ thường niên sau khi được cựu Tổng thống Bill Clinton ký thành Công luật hồi năm 1994 quy định 11/5 là Ngày Nhân Quyền Việt Nam.

Xem bình luận (13)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG