Đường dẫn truy cập

Hồng Kông: Một thày phong thủy bị bắt vì di chúc của một đại gia


Hồng Kông: Một thày phong thủy bị bắt vì di chúc của một đại gia

Cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ thày phong thủy Tony Chan sau khi Tòa Thượng Thẩm xác định rằng, di chúc mà ông trưng ra để tiếp nhận tài sản nhiều tỉ đô la của cố doanh gia Nina Wang là giả mạo.

Nữ phát ngôn viên cảnh sát Hồng Kông nói rằng ông Chan bị bắt hôm Thứ Tư vì có liên quan tới một vụ án giả mạo. Cảnh sát cũng đã lục soát nhà ông này.

Hai di chúc đã xuất hiện sau khi bà Wang, có thời là phụ nữ giầu có nhất Châu Á, qua đời vì ung thư năm 2007. Sau đó, có một di chúc để lại gia tài của bà cho một tổ chức từ thiện do bà sáng lập cùng với người chồng quá cố của bà, và một di chúc nữa ghi tên ông Chan là người thừa kế.

Hôm Thứ Ba, Chánh án Tòa Thượng Thẩm Hồng Kông Johnson Lam nói rằng bản di chúc do ông Chan đưa ra không được cố doanh gia Wang ký. Ông Chan tự nhận là người tình của bà Wang.

Ông Chan khẳng định việc ông nhận tài sản khoảng 13 tỷ đô la của bà Wang là hợp pháp và tuyên bố sẽ kháng án.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG