Đường dẫn truy cập

Hong Kong phản đối Mỹ yêu cầu dán nhãn mác ‘Made in China’


Sản phẩm với nhãn mác "Made in Hong Kong".

Chính quyền Hong Kong đã chính thức phản đối yêu cầu của Hoa Kỳ về việc phải dán nhãn mác “Made in China” [Sản xuất tại Trung Quốc] lên các hàng hóa xuất khẩu từ đặc khu này, Reuters đưa tin hôm 16/9, dẫn lời Bộ trưởng Thương mại Edward Yau.

Bước đi công bố tháng trước của Washington tiếp sau việc Trung Quốc áp đặt luật an ninh mới lên Hong Kong, dẫn tới quyết định của Washington, chấm dứt việc đối xử đặc biệt dành cho Hong Kong.

Theo Reuters, ông Yau nói rằng động thái của Hoa Kỳ “trái với các luật lệ của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và vi phạm quyền của chúng tôi trong vai trò một khu vực hải quan riêng biệt”.

“Chúng tôi là một thành viên độc lập của WTO”, ông Yau nói tiếp.

Theo Reuters, hôm 15/9, Tổ chức Thương mại Thế giới nói rằng Hoa Kỳ đã vi phạm các luật lệ thương mại toàn cầu khi áp thuế nhiều tỷ đôla với Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại với Bắc Kinh.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG