Đường dẫn truy cập

Hong Kong khánh thành văn phòng an ninh quốc gia Trung Quốc


Lễ khánh thành văn phòng an ninh quốc gia Trung Quốc.

Văn phòng an ninh quốc gia của Bắc Kinh hôm 8/7 đã được khánh thành ở Hong Kong, theo AP, hơn một tuần sau khi chính quyền trung ương Trung Quốc áp đặt một điều luật mới đối với thành phố từng là thuộc địa của Anh này.

Ngoài Trưởng đặc khu Carrie Lam và các quan chức Hong Kong, các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng có mặt, theo AP, và an ninh đã được tăng cường.

Lễ khánh thành diễn ra đúng ngày cơ quan giáo dục của Hong Kong yêu cầu các trường học không được cho phép các học sinh hát bản một bản nhạc biểu tình có tên gọi “Glory to Hong Kong” vì bài này chứa đựng các thông điệp chính trị.

Tuần trước, theo đạo luật an ninh quốc gia mới, có hiệu lực hôm 30/6, chính quyền thành phố đã hình sự hóa khẩu hiệu “Giải phóng Hong Kong, cách mạng của thời đại chúng ta” của những người biểu tình đòi dân chủ.

Theo AP, luật an ninh quốc gia mới cấm điều Bắc Kinh coi là các hoạt động khủng bố, lật đổ và ly khai ở Hong Kong.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG