Đường dẫn truy cập

Hơn 300 người thiệt mạng vì lũ lụt ở Pakistan, Ấn Độ


Trẻ em và phụ nữ được đưa qua một khu vực bị ngập lụt đến nơi an toàn hơn tại Srinagar, Ấn Độ, ngày 4/9/2014.

Mưa mùa và lũ quét tại những khu vực rộng lớn ở miền bắc Pakistan và Ấn Ðộ làm hơn 300 người thiệt mạng, hàng trăm người khác bị thương và hàng vạn người mất hết nhà cửa.

Các giới chức Pakistan hôm Chủ nhật cho hay tổng số người thiệt mạng đã tăng lên ít nhất là 143 người, đa số là do mái nhà sập gây ra.

Chính phủ đã phái các đội cứu hộ đi bằng máy bay trực thăng và tàu xuồng đến khu vực ảnh hưởng để giúp di tản những người bị kẹt đến nơi an toàn.

Các giới chức cho hay khoảng 4.000 nhà cửa trên khắp khu vực bị hư hại một phần hoặc hoàn toàn vì mưa lớn và lũ quét.

Tình hình cũng không khả quan gì hơn ở bên kia biên giới tại các bang thuộc miền bắc Ấn Ðộ, nơi các giới chức cho hay ít nhất 175 người đã thiệt mạng.

Giới hữu trách báo động thiên tai tại các khu vực miền bắc sau khi mưa lớn làm ngập lụt các thị trấn và làng mạc. Ông Omar Abdullah, một giới chức của bang Jammu và Kashmir thuộc Ấn Ðộ hôm thứ Bảy nói rằng đây là trận lũ lụt nặng nhất trong hai thập niên qua.

Các nhà dự báo thời tiết nói rằng mưa đã bắt đầu giảm dần hôm Chủ nhật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG