Đường dẫn truy cập

Mỹ: Hơn 400 y bác sĩ bị bắt vì gian lận bảo hiểm


Các công tố viên Mỹ cho biết đã bắt giữ 412 y bác sĩ bị tố cáo tham gia đường dây gian lận bảo hiểm y tế, khai gian với bảo hiểm tổng cộng 1,3 tỷ đô la.

Trong số những người bị truy tố gồm bác sĩ, y tá, dược sĩ có 120 người bị tố cáo kê toa thuốc giảm đau nhóm opioid không cần thiết cho bệnh nhân. Các nghi can cũng bị tố cáo khai báo không thành thật với Medicare, RICA về quá trình điều trị không cần thiết về mặt y tế hoặc khai khống.

Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions ngày 13/7 tuyên bố đây là hoạt động gian lận bảo hiểm y tế lớn nhất bị phát hiện trong lịch sử Mỹ.

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh đang tiến hành rút bằng hành nghề hoặc cấm hoạt động 295 y bác sĩ.

Các vụ bắt giữ vừa kể là kết quả chiến dịch của Lực lượng đặc nhiệm bài trừ gian lận Medicare. Từ năm 2007 tới nay, lực lượng này đã truy tố hơn 3500 y bác sĩ gian lận bảo hiểm lên tới 12,5 tỷ đô la khai khống.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG