Đường dẫn truy cập

Hơn 10 tỷ đôla vốn FDI vào Việt Nam trong quý I/2021


Hàng hóa tại cảng Tiên Ca, Đà Nẵng.

Vốn đăng ký đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam trong quý I/2021 tăng 18,5% so với cùng kỳ năm ngoài, lên đến 10,13 tỷ đôla, chính phủ Việt Nam cho biết trong một tuyên bố.

Trong khi đó Việt Nam tiếp nhận 4,1 tỷ đôla vốn giải ngân từ từ nguồn FDI trong ba tháng đầu năm 2021, tăng 6,5% so với một năm trước đó, Reuters dẫn dữ liệu của chính phủ Việt Nam cho biết.

Trong số vốn đăng ký 10,13 tỷ đôla có 49,6% dành cho lĩnh vực sản xuất và chế biến, trong khi 38,9% sẽ được đầu tư vào lĩnh vực phân phối điện.

Trang VNEconomy dẫn số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết tính chung trong 3 tháng đầu năm 2021, khu vực đầu tư nước ngoài xuất siêu gần 8,8 tỷ đôla kể cả dầu thô và xuất siêu gần 8,4 tỷ đôla không kể dầu thô. Cũng theo trang này, xuất siêu khu vực đầu tư nước ngoài đã bù đắp phần nhập siêu gần 6,7 tỷ đôla của khu vực doanh nghiệp trong nước, tính chung giúp Việt Nam xuất siêu khoảng 2,1 tỷ đôla.

Từ trước đến nay FDI đã là một động lực chính cho tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Các công ty có vốn đầu tư từ các công ty nước ngoài chiếm khoảng 70% xuất khẩu của quốc gia Đông Nam Á này.

Trong 3 tháng qua, Singapore dẫn đầu với tổng vốn đầu tư gần 4,6 tỷ đôla, chiếm gần 45,6% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam; Nhật Bản đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư gần 2,1 tỷ đôla, chiếm 20,8% tổng vốn đầu tư.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG