Đường dẫn truy cập

Hội đồng Bảo an LHQ một lần nữa không đồng thuận về vấn đề Bắc Triều Tiên


Một binh lính Hàn Quốc xem chương trình tin tức truyền hình tại nhà ga xe lửa Seoul, Hàn Quốc, cho thấy hình ảnh được công bố hôm thứ Năm trên báo Rodong Sinmun của Bắc Triều Tiên về việc phóng tên lửa đạn đạo của quốc gia này và nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Vụ phóng phi đạn gần đây nhất của Bắc Triều Tiên hôm thứ Ba khiến Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc phải khẩn trương triệu tập một cuộc họp, nhưng không đạt được lời lên án thống nhất từ 15 nước thành viên.

Phi đạn phóng đi từ một tàu ngầm bay về hướng Nhật Bản. Đây là phi đạn đầu tiên được phóng từ một tàu ngầm và là lần phóng gần đây nhất trong một loạt các cuộc thử nghiệm và phóng phi đạn của Bình Nhưỡng trong vài tháng qua bất chấp các nghị quyết của Liên Hiệp Quốc.

Mỹ và Nhật đề nghị Hội đồng Bảo an tổ chức họp khẩn hôm 24/8.

Sau đó, Chủ tịch Hội đồng, ông Ramlan bin Ibrahim, cho hay đa số các thành viên có chung một ý là lên án Bắc Triều Tiên, nhưng sẽ phải thảo luận thêm nữa về việc soạn thảo thông cáo công bố ra báo chí.

Trở ngại chính khiến Hội đồng chưa đạt được đồng thuận là Trung Quốc, đồng minh thân cận và mạnh nhất của Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG