Đường dẫn truy cập

Hội Chữ Thập Đỏ giảm hoạt động ở Pakistan, sau khi 1 bác sĩ của Hội bị thảm sát


Nhân viên bệnh viện và nhân viên cứu nạn khiêng quan tài của bác sĩ Khalil Rasjed Dale
Hội Chữ Thập Đỏ đang giảm bớt các hoạt động tại Pakistan, sau khi một nhân viên của Hội bị giết hại hồi đầu năm nay.

Bác sĩ Khalil Rasjed Dale, một công dân Anh, bị bắt cóc và sau đó bị chặt đầu ở Quetta, thủ phủ của tỉnh Baluchistan ở Tây-Nam Pakistan hồi tháng Tư năm nay. Sinh thời, bác sĩ Dale quản trị một chương trình y tế tại thành phố này.

Cái chết của ông đã khiến Ủy ban Quốc tế của Hội Chữ Thập Đỏ đình chỉ các hoạt động tại các thành phố khác như Peshawar và Karachi, đồng thời cho tái thẩm định toàn bộ các hoạt động của Hội tại Pakistan.

Hôm thứ Ba, Hội Chữ Thập Đỏ Quốc tế loan báo rằng các dịch vụ y tế sẽ tái tục trong những tuần sắp tới, kể cả một bệnh viện giải phẫu ở Peshawar đã bị đóng cửa sau khi bác sĩ Dale bị sát hại.

Tuy nhiên tổ chức cứu trợ quốc tế này cho biết là sẽ “chấm dứt tất cả mọi hoạt động khác để giúp những người bị tình hình tác động” ở Baluchistan, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa ở vùng Tây-Bắc,và tại các khu bộ tộc Pakistan.

Hội Chữ Thập Đỏ cho hay là tất cả những cuộc thăm viếng những người bị cầm giữ ở Pakistan sẽ đình chỉ, và các văn phòng của Hội ở Quetta đang đóng cửa.

Hội Chữ Thập Đỏ cho biết là công tác của Hội giúp đỡ các nạn nhân nạn lụt ở Sindh đã hoàn tất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG