Đường dẫn truy cập

Hoàng tử Ả-rập Xê-út bị bắt vì đánh người


Vua Ả-rập Xê-út Salman (phải) vừa ra lệnh bắt giữ một hoàng tử lạm quyền

Cảnh sát Ả-rập Xê-út đã bắt giữ một hoàng tử hôm 20/7 theo lệnh Vua Salman sau khi xuất hiện video cho thấy vị hoàng tử ngược đãi nhiều người, theo tin của báo chí nhà nước Ả-rập Xê-út.

Vua Salman hôm 19/7 ra lệnh bắt giữ và thẩm vấn hoàng tử Saud bin Abdulaziz bin Musaed bin Saud bin Abdulaziz tiếp theo sau làn sóng phản đối của công chúng sau khi các đoạn video được đăng trên truyền thông xã hội.

Trong một video, có thể thấy một người đàn ông ngồi trong xe hơi, bị thương chảy máu, trong khi có thể nghe tiếng hoàng tử Abdulaziz quát tháo nạn nhân vì đã đậu xe gần nhà ông.

Một video khác cho thấy hoàng tử đánh đập một người đàn ông đang ngồi trên ghế.

Trong sắc lệnh của mình, Vua Salman kêu gọi công dân Ả Rập Xê-út hãy trình báo bất kỳ hành vi lạm quyền nào của các hoàng thân quốc thích. Nhà vua cũng ha lệnh bắt bất kỳ nhân vật tùy tùng nào của hoàng tử hiện diện trong đoạn video.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG