Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ và Việt Nam đối thoại nhân quyền thường niên lần thứ 23


Hôm 15/5/2019, chính phủ Hoa Kỳ và Việt Nam đã thực hiện đối thoại nhân quyền thường niên lần thứ 23 tại thủ đô Hà Nội.

Hôm 15/5, chính phủ Hoa Kỳ và Việt Nam đã thực hiện đối thoại nhân quyền thường niên lần thứ 23 tại thủ đô Hà Nội.

Trong một thông cáo trên trang Facebook, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam hôm 15/5 cho biết: “Tại Đối thoại Nhân quyền hôm nay, chúng tôi đã có cuộc trao đổi thẳng thắn và hiệu quả với các đối tác Việt Nam về các vấn đề nhân quyền, quyền của người lao động, và tự do tôn giáo ở Việt Nam.”

“Chúng tôi tin tưởng rằng cuộc thảo luận của chúng tôi về nhân quyền sẽ thúc đẩy các mục tiêu chung nhằm ủng hộ một Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập,” thông cáo cho biết thêm.

Cũng trong dịp này các nhà ngoại giao Hoa Kỳ cũng nhắc lại tuyên bố của Tổng thống Donald Trump về việc các quốc gia cần tôn trọng lợi ích của người dân của chính quốc gia mình:

“Chúng tôi không mong muốn hướng các quốc gia cùng chia sẻ các nền văn hoá, truyền thống hay hệ thống chính trị. Song chúng tôi thực sự mong muốn tất cả các quốc gia [...] tôn trọng lợi ích của chính người dân của họ.”

Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink và Ngoại trưởng Việt Nam Phạm Bình Minh, Hà Nội, ngày 15/5/2019. Photo US Embassy Hanoi
Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink và Ngoại trưởng Việt Nam Phạm Bình Minh, Hà Nội, ngày 15/5/2019. Photo US Embassy Hanoi

Cũng hôm 15/5, Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink đã có cuộc gặp với Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Việt Nam Phạm Bình Minh.

Ông Kritenbrink loan báo hôm 16/5: “Hôm qua, tôi rất vui khi có dịp gặp Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh để thảo luận về các cách thức giúp tăng cường hơn nữa Quan hệ đối tác toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam.”

Trước đó, hôm 13 và 14 tháng 5, Phó Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Scott Busby đã có cuộc gặp với các nhà bất đồng chính kiến, các nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền, và tự do tôn giáo ở Việt Nam.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG