Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ: Syria cần phải bảo vệ vũ khí hóa học


Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland nói Hoa Kỳ đã nhiều lần cảnh báo Syria rằng nước này phải có trách nhiệm bảo vệ số vũ khí đó
Hoa Kỳ tuyên bố cộng đồng quốc tế sẽ quy trách nhiệm cho các giới chức Syria nếu họ không thể hoàn thành nghĩa vụ bảo vệ các kho vũ khí hóa học của nước này.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland nói Hoa Kỳ đã nhiều lần cảnh báo Syria rằng nước này phải có trách nhiệm bảo vệ số vũ khí đó.

Bà Nuland ra tuyên bố như vậy sau khi một tờ báo nổi tiếng của Mỹ đưa tin rằng Syria đã bắt đầu chuyển một phần kho vũ khí hóa học ra khỏi các kho chứa.

Tờ The Wall Street Journal dẫn lời các giới chức Mỹ nói rằng Syria có thể sử dụng vũ khí này để chống lại những người nổi dậy hoặc thường dân.

Syria được cho là có dự trữ chất độc thần kinh sarin, khí mù tạt, và khí cyanide.

Tờ báo đưa tin rằng các giới chức Mỹ và đồng minh của họ trong khu vực đã theo dõi những thay đổi trong tình trạng hay địa điểm của các vũ khí hóa học mà Syria bị cáo buộc là sở hữu, trong lúc diễn ra cuộc xung đột ở Syria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG