Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ gia hạn thuế chống phá giá đối với tháp điện gió của Việt Nam


Ảnh minh họa tháp điện gió.
Ảnh minh họa tháp điện gió.

Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (USITC) vừa ra công báo về kết luận cuối cùng vụ việc rà soát biện pháp chống bán phá giá áp dụng đối với sản phẩm tháp gió (utility scale wind towers) nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc, trang Federal Register cho biết hôm 17/5.

Thông báo đề ngày 9/5 của USITC cho rằng việc chấm dứt áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm tháp gió nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc sẽ có khả năng khiến ngành sản xuất trong nước tiếp tục chịu thiệt hại đáng kể.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) quyết định sẽ tiếp tục áp thuế chống bán phá giá với sản phẩm tháp gió thêm 5 năm nữa và hàng năm có thể sẽ tiến hành rà soát hành chính để điều chỉnh mức thuế áp dụng.

Theo Bộ Công Thương Việt Nam, vụ việc này Hoa Kỳ đã khởi xướng điều tra vào tháng 1/2012 đến tháng 12/2012, sau khi nhận được khiếu nại từ một hiệp hội của bốn công ty trong ngành này ở Mỹ. Kể từ đó, cả DOC và USITC đã ban hành kết luận cuối cùng của vụ việc và áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm nói trên của Việt Nam.

Truyền thông Việt Nam cho biết bị đơn bắt buộc trong cuộc điều tra là Công ty CS Wind Corporation và Công ty TNHH CS Wind Việt Nam, bị áp biên độ phá giá là 51,50%, trong khi tất cả các nhà sản xuất và xuất khẩu khác của Việt Nam bị áp 58,49%.

VOA Express

XS
SM
MD
LG