Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ ban hành lệnh trừng phạt mới đối với Venezuela


Đài truyền hình Globovision của Venezuela.

Hoa Kỳ đã ban hành lệnh trừng phạt mới đối với đối với chính quyền Venezuela vì cáo buộc tham nhũng, nhắm vào 7 cá nhân và 20 thực thể, trong đó có cả công ty tuyền hình tư nhân Globovision Tele, Reuters dẫn thông báo trên trang mạng của Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết hôm 8/1.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết các công dân Hoa Kỳ phải ngưng các giao dịch với đài truyền hình Globovision Tele của Venezuela có văn phòng tại Coral Gables, bang Florida, và thủ đô Caracas trước thời hạn chót là 8/1/2020.

Cũng hôm 8/1, Venezuela đã khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ, nói rằng lệnh cấm đi lại đối với các cá nhân trong danh sách đen và hạn chế thương mại đã phá vỡ các quy tắc của WTO, Reuters trích hồ sơ lưu tại WTO cho biết.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG