Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ áp đặt thêm biện pháp chế tài Iran


Thứ trưởng Tài chính Hoa Kỳ David Cohen (trái) điều trần trước Quốc hội
Hoa Kỳ đang áp đặt thêm các biện pháp cấm vận đối với Iran, đồng thời đề ra những bước nhằm ngăn Iran sử dụng các công ty và ngân hàng làm tấm bình phong để tránh các biện pháp trừng phạt.

Thứ trưởng Tài chánh đặc trách chống khủng bố David Cohen nói rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tăng sức ép đối với Iran, chừng nào mà nước này còn từ chối, khong giải quyết các quan tâm trên thế giới về chương trình hạt nhân của họ.

Những biện pháp trừng phạt đưa ra hôm thứ Năm nhắm vào 11 thực thể Iran và 4 cá nhân bị Bộ Tài chánh nước này mô tả là thuộc một mạng lưới những kẻ phổ biến vũ khí được chính phủ Iran hỗ trợ.

Nhà chức trách Hoa Kỳ cũng công bố tên tuổi của nhiều công ty bình phong do chính phủ Iran thành lập để tránh các biện pháp cấm vận đối với các hoạt động mua bán dầu hỏa.

Những biện pháp chế tài mới phong tỏa các tài sản của Iran tại Hoa Kỳ, đồng thời cấm các công dân Mỹ giao dịch với các công ty Iran

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG