Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ: Số người tử vong vì COVID-19 sắp lên tới 500 nghìn


Bác sĩ Anthony Fauci.

Số người tử vong vì COVID-19 ở Hoa Kỳ sắp lên tới 500 nghìn người, trong bối cảnh số ca nhiễm giảm tuần thứ năm liên tiếp và việc tiêm vaccine đang được gấp rút tiến hành.

“Nó không giống với bất kỳ điều gì chúng ta đã trải qua trong vòng 102 năm qua kể từ đại dịch cúm 1918… Chúng ta đã và đang trải qua tình hình thật tồi tệ”, Bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu nước Mỹ và hiện là cố vấn về COVID-19 của Nhà Trắng, nói trên chương trình “State of the Union” của CNN hôm 21/2.

Nhà Trắng cho biết sẽ tưởng nhớ những người đã thiệt mạng khi con số lên tới 500 nghìn người, nhưng tới ngày 21/2 vẫn chưa công bố kế hoạch.

Ngay trước ngày diễn ra lễ nhậm chức, Tổng thống Biden tháng trước đã tưởng nhớ các nạn nhân COVID-19 tại buổi lễ diễn ra lúc mặt trời lặn ở Khu tưởng niệm Lincoln.

Tổng thống Biden sẽ sử dụng “tiếng nói và vai trò của mình để dành một phút tưởng niệm những người đã mất mạng, các gia đình vẫn đang chịu khổ đau... vào thời điểm vẫn hết sức khó khăn này của đất nước”, phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki nói với các phóng viên hôm 19/2.

Hoa Kỳ đã ghi nhận hơn 28 triệu ca nhiễm COVID-19 và 497.862 người chết trong bối cảnh tỷ lệ tử vong và nhập viện hàng ngày giảm xuống mức thấp nhất kể từ dịp Lễ Tạ ơn và Giáng sinh năm ngoái.

COVID-19 đã làm giảm tuổi thọ trung bình ở Hoa Kỳ xuống một năm, mức giảm lớn nhất kể từ Thế chiến II.

Ông Fauci nói với CNN rằng người Mỹ có thể vẫn cần phải đeo khẩu trang vào năm 2022, kể cả khi các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của virus được nới lỏng và việc tiêm vaccine đã được tăng cường.

Ngoài ra, ông cũng nói rằng người dân Mỹ có thể cũng cần phải tiêm thêm vaccine, tùy thuộc vào việc xuất hiện các biến thể COVID-19.

VOA Express

XS
SM
MD
LG