Đường dẫn truy cập

Hỏa hoạn ở Canada nhỏ hơn so với nhận định của giới chức


Xe cứu hỏa chạy về hướng khói bốc lên từ đám cháy gần thành phố Fort McMurray, tỉnh Alberta, Canada, ngày 8 tháng 5, 2016.
Xe cứu hỏa chạy về hướng khói bốc lên từ đám cháy gần thành phố Fort McMurray, tỉnh Alberta, Canada, ngày 8 tháng 5, 2016.

Cuối cùng cũng có tin tức khả quan về vụ hỏa hoạn khổng lồ đã hủy hoại một vùng rộng lớn của tỉnh Alberta thuộc miền tây Canada.

Thủ hiến Alberta Rachel Notley nói đám cháy nhỏ hơn rất nhiều so với nhận định của nhà chức trách.

Bà Notley cho biết những chuyên gia dự đoán đám cháy sẽ tăng gấp đôi kích thước đến hôm Chủ nhật, nhưng thay vào đó đã phát triển chậm hơn nhiều. Đám cháy cũng không vượt qua ranh giới vào tỉnh Saskatchewan kế cận như người ta lo sợ.

Quan chức cứu hỏa Alberta Chad Morrison cho biết thời tiết mát mẻ hơn nhiều là điều rất thuận lợi cho việc chữa cháy và có thể cho nhân viên cứu hỏa cơ hội để dập tắt nó.

Tính đến trưa Chủ nhật giờ địa phương, 161.000 hectare đất ở bắc Alberta vẫn còn đang cháy, và hàng ngàn người đã tìm kiếm sự an toàn trong những nơi nương náu khẩn cấp.

Cơn hỏa họan đã xóa sổ gần như toàn bộ thành phố Fort McMurray, buộc 88.000 người vơ lấy vài món đồ đạc ít ỏi mà họ có thể mang theo và tháo chạy thoát thân.

Alberta là nơi có những mỏ cát dầu lớn nhất Bắc Mỹ. Những đám cháy cho đến nay vẫn chưa lan tới bất kỳ cơ sở chế biến dầu mỏ lớn nào.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG