Đường dẫn truy cập

Hoàng gia Anh ‘tổn thương’ vì quyết định của Hoàng tử Harry


Hoàng tử Harry và phu nhân.

Gia đình hoàng gia Anh cảm thấy bị tổn thương và thất vọng vì thông báo bất ngờ của Hoàng tử Harry và phu nhân Meghan rằng họ sẽ giảm bớt việc tham gia các hoạt động của hoàng gia và dành nhiều thời gian hơn ở Bắc Mỹ, một nguồn tin hoàng gia nói với Reuters.

Tin cho hay, thông báo trên mạng xã hội của Hoàng tử Harry và cô Meghan tối ngày 8/1 đã khiến Nữ hoàng Elizabeth, bà nội của Hoàng tử Harry, và Thái tử Charles, cha của Hoàng tử Harry, bất ngờ và họ không được tham vấn về tuyên bố đó.

Hoàng tử Anh nói rằng quyết định trên được đưa ra sau nhiều tháng suy nghĩ và thảo luận, và rằng gia đình riêng của mình sẽ dành thời gian cả ở Anh lẫn Bắc Mỹ, nơi xuất thân của Nữ công tước Meghan.

Họ hy vọng sẽ trở nên độc lập về mặt tài chính và thiết lập một tổ chức từ thiện mới trong khi vẫn hoàn tất một số nhiệm vụ của hoàng gia Anh.

Theo Reuters, Điện Buckingham nói rằng các cuộc thảo luận với Hoàng tử Harry và phu nhân vẫn ở trong giai đoạn sơ khởi.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG