Đường dẫn truy cập

Hai nghi can vụ hiếp dâm tập thể ở Mumbai bị bắt


Cảnh sát giải nghi can (đầu trùm khăn đen) trong vụ hiếp dâm tập thể một nữ phóng viên ở Mumbai, ngày 24/8/2013.
Cảnh sát Ấn Ðộ cho hay họ bắt được hai nghi can trong vụ hiếp dâm tập thể một nữ phóng viên ảnh ở Mumbai.

Các giới chức cho biết tên thứ nhất bị bắt hôm thứ Sáu, và tên thứ hai bị bắt hôm nay. Giới hữu trách nói họ tiếp tục truy tìm 3 nghi can nữa.

Các giới chức nói rằng 5 người đàn ông đã tấn công nữ phóng viên, khi cô cùng với một đồng nghiệp nam đang chụp hình một nhà máy dệt bị bỏ hoang. Tin nói rằng nam phóng viên này bị các nghi can trói lại, và chúng hãm hiếp nữ phóng viên.

Các giới chức y tế cho hay nạn nhận vụ hãm hiếp hôm thứ Năm, khoảng hơn 20 tuổi, đang nằm viện trong tình trạng ổn định.

Vụ hãm hiếp tại Mumbai khơi lại ký ức của một vụ hãm hiếp tương tự trên một chiếc xe buýt hồi tháng 12 năm ngoái ở New Delhi mà nạn nhân sau đó đã chết .

Vụ hãm hiếp hồi tháng 12 đã làm bùng lên phong trào phản đối trên cả nước, và Ấn Ðộ đã thông qua luật gia tăng hình phạt đối với bạo lực với phụ nữ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG