Đường dẫn truy cập

Hiệp định CPTPP sẽ có hiệu lực vào cuối năm 2018


CPTPP sẽ vẫn đi vào hiệu lực dù không có Mỹ

Bộ trưởng Thương mại New Zealand hôm 1/11 (theo giờ địa phương) cho biết một hiệp định quan trọng về thương mại Thái Bình Dương bao gồm 11 nước tham gia, trong đó có Việt Nam, sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 30/12 sau khi nó được sáu nước phê chuẩn.

“Chúng tôi sẽ bắt đầu giai đoạn đếm ngược 60 ngày đến khi Hiệp định có hiệp lực và vòng cắt giảm thuế quan đầu tiên,” Bộ trưởng David Parker cho biết trong một thông báo qua email.

HIệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương Toàn diện và Tiến bộ (CPTPP) được các nước còn lại đàm phán và ký kết sau khi Tổng thống Donald Trump của Mỹ rút ra khỏi Hiệp định TPP ngay sau khi lên nắm quyền vào năm 2017.

Hiệp định này nhằm để cắt giảm các hàng rào thương mại giữa các nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Bản chính thức của hiệp định đã được công bố hồi tháng 2 năm 2018.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG