Đường dẫn truy cập

TT Obama: Đã đến lúc Quốc hội biểu quyết chung cuộc về dự luật cải tổ y tế


TT Barack Obama trong bài nói chuyện hàng tuần, ngày 6 tháng 3, 2010

Tổng thống Hoa kỳ Barack Obama nói rằng đã đến lúc quốc hội thực hiện cuộc biểu quyết chung cuộc về dự luật cải tổ y tế sau nhiều tháng tranh luận. Trong khi đó, phe Cộng hòa tiếp tục tranh đấu để thực hiện cuộc tranh luận lại từ đầu.

Trong bài diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, ông Obama nói rằng người dân nước Mỹ đang khổ sở vì những cách làm việc có tính chất phá hoại của các công ty bảo hiểm và quốc hội cần phải hành động ngay bây giờ.

Trong bài diễn văn phúc đáp của phe Cộng hòa, dân biểu Parker Griffith cực lực phản đối việc thông qua các dự luật cải cách hiện đang được bàn thảo.

Ông Griffith, vốn là một Bác sĩ, nói rằng Quốc hội phải bỏ phiếu chống lại điều mà ông gọi là “việc chính phủ tiếp thu hệ thống chăm sóc sức khỏe.”

Ông nói rằng dự luật cải tổ này dành cho chính phủ liên bang quyền quyết định về vấn đề sức khỏe của các cá nhân, trong khi quyền này lẽ ra phải thuộc về các cá nhân và bác sĩ của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG