Đường dẫn truy cập

Mở hành lang an toàn giúp 4.000 cư dân Fallujah chạy thoát


Thành viên lực lượng an ninh Iraq giúp đồng đội lên xe ở ngoại ô Fallujah, Iraq, ngày 11/6/2016.

Một viên tướng của Iraq cho biết các binh sĩ tham gia cuộc phản công để chiếm lại Fallujah, một cứ địa của Nhà nước Hồi giáo, đã mở một hành lang an toàn mà nhân viên cứu trợ nói đã giúp cho 4.000 người rời khỏi thành phố này trong ngày vừa qua.

Hội đồng Người tị nạn Na Uy tán dương việc hành lang được thiết lập hôm11/6.

Ông Karl Schembri, người phát ngôn của tổ chức từ thiện này cảnh báo những nguồn lực hiện có, kể cả nước uống an toàn, có thể không đủ để thỏa mãn nhu cầu của người tị nạn. Ông nói với báo chí “Chúng tôi dự kiến có thêm hàng ngàn người rời khỏi thành phố trong những ngày sắp tới.”

Đại tướng Yahya Rasool cho biết tuyến đường di tản cho thường dân được thiết lập sau khi binh sĩ đánh bật quân nổi dậy ra khỏi những quận ở bờ tây của sông Euphrates.

Tuần trước, Liên Hiệp Quốc bày tỏ lo ngại về số phận khoảng 90.000 thường dân bị mắc kẹt trong thành phố mà không có thức ăn và những nhu yếu phẩm khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG