Đường dẫn truy cập

Hàng trăm người sắp mất việc ở Yahoo


Tổng Giám đốc Điều hành Marissa Mayer hy vọng sẽ bán một số dịch vụ không còn được cần nữa của Yahoo để thu về 1 tỷ đôla.

Yahoo sẽ cắt giảm 15% nhân viên khi trong khuôn khổ một chiến lược nhằm xoay chuyển tình thế của công ty Internet đang gặp khó khăn này.

Cuộc cải tổ mà người ta tiên liệu từ lâu đã được công bố hôm 2 tháng 2, theo đó sẽ giảm 1.500 việc làm, đóng cửa một số văn phòng trên khắp thế giới và xem xét bán bớt một số tài sản.

Tổng Giám đốc Điều hành Marissa Mayer hy vọng sẽ bán một số dịch vụ không còn được cần nữa của Yahoo để thu về 1 tỷ đôla, tuy bà không nói rõ đó là những dịch vụ nào.

Thu nhập của Yahoo đã sụt giảm trong phần lớn thời gian bà Mayer nắm quyền, mặc dù bà đã chi hơn 3 tỷ đôla để mua hơn 40 công ty, đồng thời thu nạp thêm người có tài và phát triển các ứng dụng mới trên thiết bị di động và các dịch vụ khác được thiết kế để thu hút thêm tương tác và các nhà quảng cáo.

Yahoo bị sụt giảm doanh thu từ quảng cáo sau khi các đối thủ là Facebook và Google đạt được lợi nhuận kỳ vọng trong quý tư, chủ yếu nhờ tăng trưởng mạnh trong các hoạt động kinh doanh quảng cáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG