Đường dẫn truy cập

Hàng trăm con tin được giải thoát ở Cameroon


Trẻ em trốn thoát khỏi các vụ tấn công của các phần tử chủ chiến Boko Haram ở Cameroon tại một căn nhà ở Adamawa, Nigeria.

Quân đội Cameroon cho hay các lực lượng của họ giải thoát mấy trăm con tin và hạ sát khoảng 100 phần tử chủ chiến Boko Haram trong một cuộc hành quân phối hợp với quân đội Nigeria.

Các chỉ huy quân sự hôm thứ Bảy nói rằng các lực lượng quân sự phối hợp đã phóng thị trấn Kumahe thuộc miền đông bắc Nigeria, gần biên giới Cameroon, trong một cuộc hành quân ba ngày chống nhóm chủ chiến Boko Haram.

Hãng thông tấn Reuters trích lời Bộ trưởng Thông tin Cameroon Issa Tchiroma Bakary nói rằng hai binh sĩ Cameroon thiệt mạng và 5 binh sĩ bị thương.

Không có các nguồn tin độc lập xác nhận các tin tức được đưa ra vào lúc các đặc sứ Mỹ đang bàn thảo với các giới chức quân sự Nigeria về khả năng phái các cố vấn quân sự của Mỹ đến khu vực.

Một giới chức Mỹ nói với đài VOA hôm thứ Sáu rằng các cuộc thảo luận vẫn đang tiếp diễn, và chưa đi đến kết luận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG