Đường dẫn truy cập

Hàng ngàn người xếp hàng chờ mua iPhone 6


Khách hàng xếp hàng dài chờ mua hai sản phẩm mới của Apple là iPhone 6 và iPhone 6 plus tại một cửa hàng ở thành phố New York, 19/9/2014.

Điện thoại iPhone 6 đã được chào bán hôm thứ Sáu ở Anh, Nhật Bản, Mỹ và một số nước được chọn khác khắp thế giới.

Hàng ngàn khách hàng xếp hàng tại các cửa hàng của Apple trên toàn thế giới. Nhiều người chờ đợi bên ngoài hàng giờ và thậm chí cả vài ngày để có trong tay phiên bản 6 hay 6 Plus.

Một số người đã đi đến các nước khác để tới được cửa hàng bán mẫu điện thoại mới, bao gồm những người từ Trung Quốc, nơi mà iPhone mới bị phát hành muộn vì vướng phải rào cản quản lý.

Các thị trường khác bán iPhone mới trong ngày thứ Sáu là Australia, Canada, Pháp, Đức, Hong Kong, Puerto Rico và Singapore.

Apple cho biết đã nhận được số lượng kỷ lục 4 triệu đơn đặt mua trước phiên bản điện thoại mới trong ngày đầu tiên, gấp đôi số lượng đặt mua iPhone 5 hai năm trước đây.

iPhone 6 có màn hình lớn hơn những mẫu điện thoại trước và có thời lượng pin lâu hơn.

Kích thước màn hình lớn hơn được xem là một nỗ lực của Apple nhằm cạnh tranh với công ty Samsung của Hàn Quốc và dòng sản phẩm điện thoại Android lớn được gọi là Samsung Galaxy. iPhone 6 Plus dài gần 14 cm được mô tả là một "phablet" – kết hợp giữa điện thoại (phone) và máy tính bảng (tablet).

Giá khởi điểm cho iPhone 6 dài 12 cm là 199 USD, trong khi 6 Plus có giá 300 USD đối với loại có dung lượng thấp nhất.

iPhone mới sẽ có mặt tại 20 quốc gia khác bắt đầu vào ngày thứ Sáu 26 tháng 9, bao gồm Italia, Nga và Ả-rập Saudi.

Apple cũng đang chuẩn bị ra mắt điện thoại thông minh mới của mình, Apple Watch, sẽ có mặt trên thị trường vào đầu năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG