Đường dẫn truy cập

Hàng ngàn người tuần hành ở Moscow


Người biểu tình cắm lều tại trung tâm Moscow

Khoảng 10.000 người ủng hộ phe đối lập đã tổ chức một cuộc tuần hành mà ban tổ chức gọi là “một cuộc đi bộ thử nghiệm” trên khắp thủ đô Moscow hôm qua.

Những người tham gia cuộc đi bộ nói họ muốn thử mức độ nhân nhượng của cảnh sát Nga đối với một cuộc tụ tập lớn tại thủ đô Moscow, một tuần lễ sau khi Tổng Thống Vladimir Putin làm lễ tuyên thệ nhậm chức để khởi sự nhiệm kỳ Thủ Tướng thứ 3 của ông.

Một người trong ban tổ chức, là tiểu thuyết gia Boris Akunin, nói ông muốn thấy liệu các công dân Nga ở Moscow có được tự do đi lại trong thành phố của họ hay không, hoặc họ cần phải xin giấy phép đặc biệt trước khi làm điều đó.

Trong một hành động hiếm hoi bầy tỏ sự kiềm chế, đã có rất ít cảnh sát Nga ra mặt. Không có tin về vụ gây rối hay bắt giữ nào.

Hôm Chủ nhật tuần trước, cảnh sát chống bạo động Nga đã giải tán một cuộc biểu tình chống ông Putin ở gần điện Kremli, bắt giữ hàng trăm người.

Một số người Nga tố cáo đã có gian lận trong cuộc bầu cử đưa ông Putin trở lại chức Tổng Thống Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG