Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ: Hàng ngàn người chạy trốn các vụ xung đột sắc tộc


Dân làng bày tỏ sự phẫn nộ đối với tình trạng bạo lực ở bang Assam tại trại cứu trợ Bijni ở thị trấn Chirang, ngày 26/7/2012
Hàng ngàn người đang đổ vào các trại cứu trợ ở đông bắc Ấn Ðộ, nơi các cuộc xung đột sắc tộc đã làm ít nhất 41 người chết trong tuần trước.

Lực lượng an ninh tiếp tục tuần tra tại những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi tình trạng bạo lực ở bang Assam, nơi thành viên của bộ lạc Bodo và những người định cư Hồi giáo đã giao tranh trong vài ngày.

Quân đội đã được lệnh nổ súng và một lệnh giới nghiêm đã được áp đặt để dập tắt bạo động.

Bất ổn gần biên giới Bhutan đã nổ ra hồi tuần trước sau một loạt các vụ tấn công được châm ngòi từ những mâu thuẫn lâu nay giữa bộ lạc Bodo và người Hồi giáo Bengali.

Giới hữu trách cho biết khoảng 200.000 người đã bỏ chạy khỏi vụ bạo động. Bộ trưởng bang Assam Tarun Gogoi đã tới thăm những khu vực bị ảnh hưởng ngày hôm nay.

Thủ tướng Ấn Ðộ Manmohan Singh cũng dự kiến sẽ đến bang này vào ngày thứ Bảy.

Tình trạng thù địch và các cáo buộc lấn chiếm đất đai lâu nay vẫn sôi sục ở khu vực này giữa các thành viên của cộng đồng sắc tộc Bodo và hàng ngàn người Hồi giáo Bengali đến định cư, nhiều người trong số họ đến từ Ðông Pakistan cũ trước khi vùng này trở thành Bangladesh vào năm 1971.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG