Đường dẫn truy cập

Hàng ngàn người biểu tình phản đối G-20 ở Argentina


Người biểu tình giở biểu ngữ chống Tổng thống Donald Trump và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trong một cuộc biểu tình chống Hội nghị G-20 ở Buenos Aires, Argentina, ngày 30 tháng 11, 2018.

Hàng ngàn người biểu tình đã đổ ra một đại lộ ở trung tâm thủ đô Buenos Aires để phản đối hội nghị thượng đỉnh của nhóm 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới (G-20) đang diễn ra tại Argentina.

Họ vẫy cờ và giương biểu ngữ với những khẩu hiệu như "Đi chỗ khác G-20" và "Đi chỗ khác Trump."

Các nhà hoạt động từ Pháp, Đức, Ý và một số nước Mỹ Latin đã tham gia cùng những người Argentina trong một cuộc biểu tình được tổ chức bởi các nhóm thiên tả và các tổ chức lao động. Cuộc biểu tình cách địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh 10 km.

Khoảng 22.000 cảnh sát viên và các lực lượng an ninh khác đang bảo vệ các nhà lãnh đạo trong hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày bắt đầu hôm thứ Sáu.

Argentina là quốc gia Nam Mỹ đầu tiên tổ chức G-20.

Nhà chức trách Argentina cho biết họ sẽ không dung thứ bạo lực hoặc cho phép cuộc tụ tập bị gián đoạn.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG