Đường dẫn truy cập

Hãng ANA của Nhật nhắm cổ phần của Vietnam Airlines


Hãng hàng không Nhật Bản All Nippon Airways (ANA) đang thảo luận về khả năng thâu tóm cổ phần chiến lược của hãng hàng không quốc gia Việt Nam, theo tin của Financial Times.

Bài báo trích dẫn lời Chủ tịch ANA Shinichiro Ito nói rằng, tập đoàn hàng không đã thảo luận với “một số hãng hàng không” như một phần của chiến lược mở rộng quốc tế và tìm kiếm sự hiệp lực trên thị trường Châu Á.

Chính phủ cũng đã tìm kiếm một đối tác chiến lược để giúp Vietnam Airlines phát triển, sau khi bán 5% cổ phần cho các nhà đầu tư năm ngoái trong đợt niêm yết cổ phiếu đầu tiên.

Hãng hàng không này cũng đang tìm kiếm đối tác chiến lược để bán thêm 20%, thông tin được đưa ra trong cuộc họp cổ đông hồi đầu năm nay tại Hà Nội.

Sau khi bán 20% cổ phần cho các nhà đầu tư chiến lược, cổ phần của chính phủ sẽ giảm từ 95% xuống còn 75%.

Giám đốc điều hành Vietnam Airlines Phạm Ngọc Minh tiết lộ rằng hãng đang trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư chiến lược nước ngoài, nhưng từ chối nêu tên bất cứ công ty cụ thể, theo tin của Reuters.

Năm 2012, hãng hàng không Nhật Bản ANA đã chi 1,6 tỉ đôla vào cổ phần của các hãng hàng không Châu Á.

Theo Financial Times, Thanh Nien News, Reuters

Hoàn tất thỏa thuận TPP (VOA60)
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:06 0:00

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG