Đường dẫn truy cập

Hàng cứu trợ Thổ Nhĩ Kỳ được đưa tới Dải Gaza thông qua hải cảng của Israel


Điều phối viên đặc biệt của Liên Hiệp Quốc về Tiến trình Hoà bình Trung Đông Nickolay Mladenov phát biểu trong một buổi họp báo ở Dải Gaza, ngày 17 tháng 2 năm 2016.

Thổ Nhĩ Kỳ đang đưa một số lượng lớn hàng cứu trợ tới Dải Gaza ngày hôm nay, vài ngày sau khi đạt được một thoả thuận để bình thường hoá quan hệ với Israel.

Sự hoà giải giữa hai nước và việc đưa hàng cứu trợ tới Dải Gaza diễn ra trong lúc tỉ lệ thất nghiệp ở phần đất của người Palestine này lên tới mức 43%, chỉ có điện từ 8 đến 12 giờ đồng hồ mỗi ngày, và nguồn nước bị cạn kiệt.

Ông Nickolay Mladenov, Điều phối viên đặc biệt của Liên Hiệp Quốc về Tiến trình Hoà bình Trung Đông, cảnh báo rằng bạo động chắc chắn sẽ leo thang nếu không nhanh chóng có những hành động để cải thiện tình hình.

Bắt giữ 13 nghi can vụ đánh bom phi trường Thổ Nhĩ Kỳ
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:39 0:00

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG