Đường dẫn truy cập

Hàng chục người chết vì giao tranh tại Pakistan


Bốn ngày giao tranh dữ dội tại vùng Tây-Bắc Pakistan đã giết chết 30 binh sĩ và gần 100 phần tử chủ chiến giữa lúc quân đội Pakistan đang ra sức chiếm quyền kiểm soát một khu vực hẻo lánh, núi non từ tay của phe Taliban và các đồng minh của phe này.

Quân đội Pakistan đã phát động một chiến dịch quân sự, tiến quân vào Thung Lũng Tirah thuộc quận Khyber, để tấn công các lực lượng của Taliban và nhóm dân quân Lashkar-e-Islam, là hai tổ chức đe dọa thành phố Peshawar ở Tây-Bắc Pakistan.

Một phần con đường tiếp tế của NATO vào lãnh thổ của Afghanistan đi nang qua Khyber.

Con đường này cũng được các lực lượng do Hoa Kỳ lãnh đạo sử dụng để vận chuyển thiết bị quân sự ra khỏi Afghanistan trước thời hạn chót để triệt thoái vào năm 2014.

Số tử vong do quân đội Pakistan đưa ra không được kiểm chứng một cách độc lập, bởi vì các ký giả và nhân viên cứu trợ không được phép tiếp cận khu vực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG