Đường dẫn truy cập

Hàn Quốc sắp ra quyết định với Nhật Bản về ‘An ủi phụ’


Một bức tượng An ủy phụ ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc thông báo rằng vào ngày 9/1 họ sẽ công bố liệu có nên tôn trọng một thỏa thuận giữa chính phủ tiền nhiệm và Nhật Bản để giải quyết những tranh cãi về ‘An ủi phụ,’ những người bị cưỡng chế làm công việc “giải khuây” cho binh lính Nhật tại các nhà chứa trong thời chiến tranh với Nhật.

Hãng tin Reuters trích lời Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha nói sẽ tổ chức một cuộc họp báo để công bố những biện pháp mà chính phủ Hàn Quốc dự định thực hiện. Trước đó tại một cuộc họp công - tư vào cuối tuần trước cho thấy rằng thỏa thuận này đã không đáp ứng các yêu cầu của các nạn nhân.

Tổng thống Nam Triều Tiên Moon Jae-in tuyên bố thỏa thuận này bị thiếu sót nghiêm trọng. Theo thỏa thuận này, Nhật Bản đã xin lỗi và cung cấp 1 tỷ yen (khoảng 8,8 triệu đôla) cho một quỹ trợ hỗ trợ các nạn nhân. Nhật Bản cho biết bất kỳ nỗ lực sửa đổi thỏa thuận này có thể làm hỏng mối quan hệ hai nước.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG