Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên phân tích vụ phóng phi đạn từ tàu ngầm Bắc Triều Tiên


Binh sĩ Nam Triều Tiên điều chỉnh thiết bị sử dụng cho các chương trình phát thanh tuyên truyền gần biên giới với Bắc Triều Tiên ở Yeoncheon, 8/1/2016.

Nam Triều Tiên hôm nay cho biết họ cần thêm thời gian để hoàn tất cuộc phân tích về vụ phóng thử nghiệm phi đạn từ tàu ngầm mà Bắc Triều Tiên thực hiện hồi tuần trước.

Seoul cho biết như vậy để đáp lại một đoạn phim chiếu trên truyền hình Bắc Triều Tiên hôm thứ sáu về cuộc thử nghiệm phi đạn SLBM. Các giới chức Nam Triều Tiên nói rằng đoạn video đó có phần chắc đã bị cạo sửa.

Vụ phóng phi đạn diễn ra sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố họ thử nghiệm thành công một quả bom hydro, tuy nhiều nước trên thế giới không tin rằng vụ nổ đó là do bom hydro gây ra.

Nam Triều Tiên đã thực hiện lại chương trình phát thanh qua loa phóng thanh dọc theo biên giới vào Bắc Triều Tiên để trả đũa cho vụ thử nghiệm mà Seoul nói là vi phạm một thoả thuận mà đôi bên đạt được hồi tháng 8.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG